GO INTER TO EMBRACE YOUR KNOWLEDGE WITH WWW.DEKGOINTER.COM

วางอนาคตทางการศึกษาของลูกไว้อย่างไร 

เรื่องนี้ค่อนข้างสำคัญ หากออกจากระบบการศึกษาไทยไปแล้ว ถ้าจะกลับมาอีกจะเป็นอย่างไร หรือเมื่อออกไปแล้วจะไปศึกษาต่ออะไรได้บ้าง ระบบการศึกษาใน High School หรือระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ของประเทศต่างๆมีระบบที่มีความแตกต่างกันในการวัดผล ประเทศไทยมีการสอบ O-NET และ GAT/PAT เพื่อนำผลสมัครเข้ามหาวิทยาลัยไทย ส่วนต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขต่างกันไป เช่น นิวซีแลนด์มีการสอบ NCEA ใน Year 11 - 13 แล้วคะแนนการทดสอบจะถูกนำไปใช้ในการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาหรือมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรี  ดังนั้นถ้าให้ลูกไปเรียนที่นิวซีแลนด์ก็ต้องคำนึงถึงระดับชั้น  ถ้าจะให้เขาเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่โน่นก็ต้องส่งไป Year 11-13 หรือก่อนหน้านั้นซึ่งอาจจะดีกว่าที่เด็กจะได้สามารถปรับตัวได้ ทั้งในเรื่องภาษาอังกฤษ สังคม และการเรียนต่างๆ  แต่ถ้าจะให้ลูกกลับมาเรียนที่ประเทศไทยในระดับปริญญาตรี ก็ต้องพิจารณาหาหลักสูตรที่รับผลสอบ NCEA ซึ่งมักจะเป็นหลักสูตร INTER เป็นส่วนใหญ่ หรือหากจะส่งลูกไปเรียนที่ประเทศอื่นในระดับปริญญาตรีก็ต้องดูว่ามีประเทศใดบ้างที่รับผลสอบ NCEA 

งบประมาณต้องจัดการอย่างไร 

ข้อนี้น่าจะง่ายในการตอบที่สุดแล้ว สอบถามค่าใช้จ่ายกับทางโรงเรียน หรือดูจากการประมาณการซึ่งโรงเรียนต่างๆ มีรายละเอียดให้ ค่าใช้จ่ายหลักๆ จะเป็นค่าธรรมเนียมค่าเล่าเรียน (Tution fee) ค่าที่พัก  ค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่มเติมซึ่งทางโรงเรียนมักจะประมาณการไว้ให้แล้ว  คำแนะนำคืออย่าคาดหวังว่าลูกจะสามารถหางานพิเศษเพื่อช่วยเหลือหรือแบ่งเบาค่าเทอม  ประเทศบางประเทศจำกัดการทำงานของนักเรียน และค่าแรงก็ไม่ได้มากพอ งานที่สามารถทำได้ก็มักเป็นงานใช้แรงงาน  ดังนั้นอยากให้ทุ่มเทในการเรียนให้มาก  แต่หากอายุเกิน 18 ปี หรือเข้ามหาวิทยาลัย การทำงานก็อาจช่วยเหลือค่าใช้จ่ายส่วนตัวได้บ้างไม่มากก็น้อย 

การเลือกโรงเรียน 

ควรพิจารณา

  • เมืองและประเทศที่ต้องการไป
  • โรงเรียนและสิ่งสนับสนุนในโรงเรียน
  • ขนาดโรงเรียน มีจำนวนนักเรียนมากน้อยเพียงใด มีสัญชาติอะไรมากน้อยเพียงใด มีนักเรียนไทยมากน้อยเพียงใด 
  • การจัดอันดับโรงเรียน
  • ผลการประเมินความสามารถจากการทดสอบของนักเรียนในโรงเรียนนั้น
  • คุณภาพครูผู้สอน

อย่างไรก็ตามการจัดอันดับบางทีก็ไม่ได้บอกคุณภาพของสถานศึกษาได้ทั้งหมด  ส่วนผลการทดสอบของนักเรียนอาจเป็นข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าเด็กนักเรียนที่เข้าเรียนในโรงเรียนนั้นได้รับการบ่มเพาะทางวิชาการและมีความรู้และมีความสามารถเพียงใด เอาเป็นว่าข้อนี้ก็คิดเหมือนหาโรงเรียนให้ลูกเข้าโรงเรียนไทย  แต่ต้องพิจารณาเรื่องคน สิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น เนื่องจากลูกจะกลายเป็นคนต่างชาติซึ่งจะต้องปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนๆ และสิ่งแวดล้อมต่างๆมากขึ้น ที่สำคัญต้องสอนลูกให้เข้มแข็งมากขึ้น  และสามารถพึ่งพาตัวเองได้ หากผู้ปกครองไม่ได้ไปอยู่ดูแลเอง

เราบริการแนะนำการหาโรงเรียนในระดับมัธยมศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์  มั่นใจได้กับคุณภาพโรงเรียน บุตรหลานของท่านจะได้รับการเพิ่มพูนประสบการณ์เพื่อเติบโตอย่างมีคุณภาพต่อไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่ เพื่อการศึกษาต่อกับ Avondale Collage, Auckland, New Zealand

094 copy

พร้อมที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่?

ติดต่อเราในวันนี้เพื่ออนาคตของบุตรหลานของท่าน

กรุณากรอกชื่อของคุณ.
กรุณาใส่ข้อความ

หน้าหลัก ฟอรั่ม เรียนต่อต่างประเทศ

ฟอรั่มนี้ประกอบด้วย 1 กระทู้ และ 1 ข้อความตอบกลับ และอัปเดตครั้งสุดท้ายโดย  admin 5 เดือน, 2 สัปดาห์ มาแล้ว

กำลังดู 1 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
กำลังดู 1 กระทู้ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
สร้างกระทู้ใหม่ใน “เรียนต่อต่างประเทศ”
ข้อมูลของคุณ:

ทิ้งข้อความไว้