GO INTER TO EMBRACE YOUR KNOWLEDGE WITH WWW.DEKGOINTER.COM

อยากเรียนต่างประเทศ ไม่มีตังค์ ทำไงดี

โอกาสที่จะเรียนต่อในการศึกษาต่อต่างประเทศโดยใช้เงินน้อยคือ ทุนการศึกษา

แต่การขอทุนการศึกษาจากสถาบันต่างๆทั่วโลกนั้นมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง  โดยเฉพาะทุนการศึกษาที่มาในรูปแบบเต็มจำนวน  ทุนการศึกษาที่เริ่มเห็นมากขึ้นจะมาในรูปแบบการลดค่าเรียนบางส่วน เช่น 20% ของค่าเล่าเรียนที่ต้องลงทะเบียนเทอมแรก

แต่คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าค่าเล่าเรียนของนักศึกษาต่างชาติที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดนั้นแพงมาก  ในขณะที่พลเมืองของประเทศเขาแทบจะไม่ได้เสีย หรือถ้าเสียก็น้อยมากเมื่อเทียบกับอัตราที่เรียกเก็บจากนักศึกษาต่างชาติ  เม็ดเงินตรงนี้มหาศาลมาก ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีมีหลายๆประเทศที่พุ่งมารับนักศึกษาต่างชาติในบ้านเรามากขึ้น

ถ้าไม่มีทุนการศึกษา แต่อยากไปเรียนต่างประเทศจริงๆ  เรามีลู่ทางการหาเงินไปเรียนต่างประเทศมาบอก การเรียนต่างประเทศอาจเป็นความฝันของใครหลายๆคน เพื่อจะได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต และได้เรียนรู้ในระบบการศึกษาที่แตกต่างจากที่เคยเรียนมา แต่ปัญหาสำคัญ คือ ไม่มีเงินมากพอ ปัจจุบันนี้ธนาคารต่างๆได้หันมาปล่อบสินเชื่อเพื่อการศึกษาต่างประเทศ ฉะนั้นการไปเรียนต่างประเทศอาจจะเป็นสิ่งที่เอื้อมได้ง่ายขึ้น Dek go inter ไม่ได้มุ่งหวังให้ท่านเป็นหนี้แต่ชี้แนะสิ่งที่อาจจะช่วยท่านได้ เมื่อท่านคาดหวังว่าท่านอาจจะได้สิ่งดีๆที่เกิดในชีวิต เมื่อเลือกเส้นทางการศึกษาโดยไปเรียนต่างประเทศ ลองค้นหาสินเชื่อการศึกษาต่อต่างประเทศได้จากเว็บไซต์ธนาคารต่างๆในประเทศไทย

เราลองวิเคราะห์เงื่อนไขการสนับสนุนการกู้เงินของธนาคารออมสิน  และธนาคารกรุงไทย มาให้ดูเป็นแนวทางในการพิจารณาสินเชื่อ  ท่านสามารถค้นหาสินเชื่อในลักษณะนี้ได้ตามเว็บไซต์ของธนาคาร

สิ่งที่คุณอาจจะต้องพิจารณาในการลงทุนในการศึกษา

ความต้องการจริงๆในตัวเองเพื่อจะเพิ่มพูนทักษะและความรู้ทั้งในด้านภาษาและวิชาการ

งบประมาณและค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายในต่างประเทศ

แนวทางในการประกอบอาชีพที่คุณคิดไว้ในอนาคต เมื่อมีความรู้แล้วจะสามารถทำงานอะไรได้บ้าง

หลายคนอาจจะนึกถึงความคุ้มค่าในการลงทุน  ข้อนี้ Dek go inter คิดว่าขึ้นกับตนเอง หากคิดว่าสิ่งที่จะได้ในอนาคตนั้นดีแล้ว ก็คงไม่มีอะไรให้ต้องพิจารณาต่อ  เพราะทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นจากการกระทำของคุณ ในยุคที่เครื่องจักรกำลังเข้าทดแทนมนุษย์ และในยุคที่การศึกษาเปิดกว้าง การเรียนในห้องและนอกห้องอาจจะไม่ได้แตกต่างกัน  เพราะสุดท้ายแล้วทุกสิ่งทุกอย่างก็อยู่ที่ผู้เรียน  

Go for it. 

 

สินเชื่อเพื่อการศึกษาธนาคารออมสิน

สูงสุด 1,500,000 / ผ่อนไม่เกิน 10 ปี
  • ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้สูงสุด 1,500,000
  • บุคคลค้ำประกันได้สูงสุด 300,000
  • วงเงินกู้ไม่เกิน 20,000 บาท ร้อยละ MRR-0.75 ต่อปี
  • วงเงินกู้เกิน 20,000 บาท แต่ไม่เกิน 50,000 บาท ร้อยละ MRR -0.25 ต่อปี
  • วงเงินกู้เกิน 50,000 บาท ร้อยละ MRR+1.25 ต่อปี
  • ข้อมูล ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561

สินเชื่อเพื่อการศึกษาต่างประเทศธนาคารกรุงไทย

วงเงินกำหนดตามหลักสูตร /ผ่อนไม่เกิน 10 ปี
  • บุคคลค้ำประกัน MRR+3%ต่อปี
  • จำนองหลักทรัพย์ MRR-0.75%ต่อปี
  • โอนสิทธิ์เรียกร้องในเงินฝากเป็นประกัน อัตราดอกเบี้ยเงินฝากลูกค้า +2 %ต่อปี
  • ข้อมูล ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561

ทิ้งข้อความไว้